కావాల్సినవి : తెల్లశెనగలు-1 కప్పు, అలసందలు 1 కప్పు. పచ్చిబఠానీ -కప్పు, పెసలు1 కప్పు, ఉలవలు 1 కప్పు, చిక్కుడు గింజలు 1 కప్పు, వేరుశనగ 1 కప్పు, శనగపప్పు 1 కప్పు, మొక్కజొన్నలు 1 కప్పు, తురుం-1 కొద్దిగా ఉప్పు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి, టిస్పూను నూనె, ఆవాలు, జీలకర్ర కొద్దిగా కరివేపాకు, కొత్తిమీర, కొబ్బరికోరు.
చేసేవిధానం :
తొలుత పప్పుదినుసులు అన్ని బాగా శుభ్రం చేసుకొని, అన్ని కలిపి దాదాపు 1 1/2 గంటలు నానపెట్టాలి. తరువాత వాటిని ఉడకపెట్టాలి. ఉడికించేటప్పుడే రుచికి తగ్గ ఉప్పువేయాలి. గింజలు అన్నీ బాగా ఉడికిన తరువాత, దించి నీరు వడగట్టాలి. బాణిలో నూనె వేసి బాగా కాచిన తర్వాత అల్లం, పచ్చిమిర్చి ఉడి కించిన పప్పువేసి కలియతిప్పి కొబ్బరి కోరును చల్లాలి.