పప్పు పుణుకులు
కావల్సినవి:పెసరపప్పు, సెనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఎర్ర కందిపప్పు - రెండు టేబుల్స్పూన్ల చొప్పున, ఉప్పు - తగినంత, కారం - కొద్దిగా, ఆమ్చూర్పొడి - అరచెంచా, అల్లం - చిన్నముక్క, కొత్తిమీర - రెండు కట్టలు, వాము - అరచెంచా, నూనె - వేయించేందుకు సరిపడా.
తయారీ: అన్నిరకాల పప్పుల్ని మూడు గంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత నీళ్లన్నీ వంపేసి మిక్సీజారులోకి తీసుకుని మెత్తని ముద్దలా చేసుకోవాలి. ఇది కొద్దిగా పల్చగా ఉంటేనే బాగుంటుంది. నూనె తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ ఓ గిన్నెలో తీసుకుని వేసుకుని బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు ఈ పిండిని చెంచాతో తీసుకుని కాగుతోన్న నూనెలో వేసుకోవాలి. ఎర్రగా వేగాక తీసేయాలి. మామూలు గారెకంటే రుచిగా ఉంటుంది.
కావల్సినవి:పెసరపప్పు, సెనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఎర్ర కందిపప్పు - రెండు టేబుల్స్పూన్ల చొప్పున, ఉప్పు - తగినంత, కారం - కొద్దిగా, ఆమ్చూర్పొడి - అరచెంచా, అల్లం - చిన్నముక్క, కొత్తిమీర - రెండు కట్టలు, వాము - అరచెంచా, నూనె - వేయించేందుకు సరిపడా.
తయారీ: అన్నిరకాల పప్పుల్ని మూడు గంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత నీళ్లన్నీ వంపేసి మిక్సీజారులోకి తీసుకుని మెత్తని ముద్దలా చేసుకోవాలి. ఇది కొద్దిగా పల్చగా ఉంటేనే బాగుంటుంది. నూనె తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ ఓ గిన్నెలో తీసుకుని వేసుకుని బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు ఈ పిండిని చెంచాతో తీసుకుని కాగుతోన్న నూనెలో వేసుకోవాలి. ఎర్రగా వేగాక తీసేయాలి. మామూలు గారెకంటే రుచిగా ఉంటుంది.