Search This Blog

Chodavaramnet Followers

Monday 29 December 2014

EVENING SPECIAL EGG PANNEER KURMA RECIPE IN TELUGU


పన్నీర్ ఎగ్ కుర్మా::

కావల్సిన పదార్థాలు: 
గుడ్లు: 4(ఉడికించి పెట్టుకోవాలి) 
ఉల్లిపాయ : 1 
టమోటో గుజ్జు: 1/2
వెల్లుల్లి రెబ్బలు: 3-4
అల్లం: కొద్దిగా
పచ్చిమిర్చి: 2
కొత్తిమీర తరుగు: 2tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
కారం: 1tbsp
పసుపు : కొద్దిగా
ధనియాల పొడి: 1/2tsp
గరం మసాల: 1tsp
వెజిటేబుల్ ఆయిల్ లేదా నెయ్యి 2-3tbsp
పచ్చిబఠానీలు: 1cup లేదా పన్నీర్: 250grms

తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా గుడ్డును ఉడకబెట్టి, పొట్టు తొలగించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత మిక్సీ జార్ లో ఉల్లిపాయ, అల్లం వెల్లుల్లి, మరియు పచ్చిమిర్చి కూడా వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేసుకోవాలి.
3. పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి కాగిన తర్వాత అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ కూడా వేసి ఉల్లిపాయలు బ్రౌన్ కలర్ వచ్చే వరకూ వేగించాలి.
4. ఇప్పుడు అందులోనే మసాలాలు(ఉప్పు, పసుపు, కొత్తిమీర మరియు కారం)గరం మసాలా తప్ప మిగిలిన మసాలాలన్నింటిని వేసి ఒక నిముషం వేగించుకోవాలి. నూనె తేలే వరకూ ఫ్రై చేసుకోవాలి.
5. తర్వాత ఒక కప్పు నీళ్ళు పోసి, నీరు ఇమిరిపోయే వరకూ ఉడికించుకోవాలి.
6. ఇప్పుడు అందులోనే ముందుగా ఫ్రై చేసుకొన్న పన్నీర్ తురుము లేదా పచ్చిబఠానీలను వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
7. కొద్దిసేపు ఉడికిన తర్వాత అందులోనే ఒక కప్పు నీళ్ళు పోసి బాగా ఉడికించుకోవాలి. దింపుకోవడానికి ముందు 10నిముషాలు సిమ్ లో ఉంచాలి . చివరగా గరం మసాలా మరియు కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేసి పరోటా, రోటి లేదా రైస్ తో సర్వ్ చేయాలి. అంతే పనీర్ ఎగ్ కుర్మా రెడీ.