నోరూరించే కొబ్బరి చట్నీ
కావల్సిన పదార్థాలు:
ఫ్రెష్ గా తురుమిన కొబ్బరి : 1cup పెరుగుం 2tbsp(బాగా గిలకొట్టాలి) ఆవాలు: 1/2tsp పచ్చిమిర్చి: 8 ఎండుమిర్చి: 2 ఉప్పు: రుచికి సరిపడా ఉద్దిపప్పు: 1tsp
నూనె: కొద్దిగా నీళ్ళు: కొద్దిగా కరివేపాకు : 2రెమ్మలు
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా మిక్స్ జార్లో కొబ్బరి తురుము, పచ్చిమిర్చి, మరియు పెరుగు వేసి, కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి బ్లెడ్ చేయాలి . మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి . తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక బౌల్లో వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 2. తర్వాత పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో ఆవాలు వేసి వేగిన తర్వాత ఎండు మిర్చి, కరివేపాకు వేసి ఒక నిముషం వేగించాలి.రుచికరమైన శెనగపప్పుకొబ్బరి చట్నీ 3. పోపు వేగిన తర్వాత అందులో మిక్సీలో తయారుచేసుకొన్న కర్డ్ కోకనట్ చట్నీ వేసి, మీడియం మంట మీద 5నిముషాలు మిక్స్ చేస్తూ ఉడికించి స్టౌ ఆఫ్ చేయాలి . 4. ఈ చట్నీని సర్వింగ్ బౌల్లో వేసి ఇడ్లీ, వడ లేదా దోస, ప్లెయిన్ రైస్ కు కాంబినేషన్ గా వడ్డించవచ్చు.
కావల్సిన పదార్థాలు:
ఫ్రెష్ గా తురుమిన కొబ్బరి : 1cup పెరుగుం 2tbsp(బాగా గిలకొట్టాలి) ఆవాలు: 1/2tsp పచ్చిమిర్చి: 8 ఎండుమిర్చి: 2 ఉప్పు: రుచికి సరిపడా ఉద్దిపప్పు: 1tsp
నూనె: కొద్దిగా నీళ్ళు: కొద్దిగా కరివేపాకు : 2రెమ్మలు
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా మిక్స్ జార్లో కొబ్బరి తురుము, పచ్చిమిర్చి, మరియు పెరుగు వేసి, కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి బ్లెడ్ చేయాలి . మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి . తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక బౌల్లో వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 2. తర్వాత పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో ఆవాలు వేసి వేగిన తర్వాత ఎండు మిర్చి, కరివేపాకు వేసి ఒక నిముషం వేగించాలి.రుచికరమైన శెనగపప్పుకొబ్బరి చట్నీ 3. పోపు వేగిన తర్వాత అందులో మిక్సీలో తయారుచేసుకొన్న కర్డ్ కోకనట్ చట్నీ వేసి, మీడియం మంట మీద 5నిముషాలు మిక్స్ చేస్తూ ఉడికించి స్టౌ ఆఫ్ చేయాలి . 4. ఈ చట్నీని సర్వింగ్ బౌల్లో వేసి ఇడ్లీ, వడ లేదా దోస, ప్లెయిన్ రైస్ కు కాంబినేషన్ గా వడ్డించవచ్చు.